Samsung giới thiệu Galaxy S24 để cạnh tranh với iPhone 15

Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2
Samsung và các đối tác sản xuất của họ đang đối mặt với thách thức phải tăng tốc quy trình sản xuất để ra mắt dòng Galaxy S24 trước thời điểm của iPhone 15 từ Apple. Dòng sản phẩm điện thoại của Apple đã gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ sản phẩm và Samsung đang nhắm đến lợi thế này để cạnh tranh. Dòng smartphone màn hình gập mới nhất của Samsung, bao gồm Galaxy Z Fold5 và Flip5, đã ghi nhận tăng trưởng doanh số bán hàng nhưng vẫn còn đối mặt với khó khăn từ môi trường kinh tế. Samsung đang nỗ lực cải thiện dòng sản phẩm này để thu hút người tiêu dùng và cạnh tranh hiệu quả. Mặc dù dự kiến doanh số sản xuất sẽ cao hơn nhưng vẫn thấp hơn so với kỳ vọng ban đầu. Samsung dự định đẩy nhanh tiến độ ra mắt dòng Galaxy S24 và hy vọng duy trì và bảo vệ thị phần của mình trước sự cạnh tranh từ iPhone 15.

Galaxy S24 và cuộc đua với iPhone 15

Theo các nguồn tin, Samsung đang gấp rút tăng tốc quy trình sản xuất để ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24 trong khoảng đầu năm 2024. Điều này đặt ra một thách thức lớn cho Samsung và các đối tác sản xuất của họ, nhưng là cần thiết để đối phó với sự cạnh tranh đang ngày càng gia tăng với Apple và iPhone 15.

Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2

Trước khi iPhone 15 được công bố, Samsung đã nhận ra sự thành công của dòng sản phẩm của Apple. Vì vậy, để cạnh tranh hiệu quả hơn, Samsung đang đẩy nhanh tiến độ ra mắt Galaxy S24.

Gợi ý  Cách thiết lập dùng 2 màn hình cho 1 máy tính dễ dàng

Samsung và dòng sản phẩm màn hình gập

Theo thông tin từ The Elec, dòng smartphone màn hình gập mới nhất của Samsung, bao gồm Galaxy Z Fold5 và Flip5, đang có sự tăng trưởng về doanh số bán hàng, tăng khoảng 8-10% so với thế hệ trước. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này vẫn gặp những thách thức từ môi trường kinh tế hiện tại và chưa đạt được mức kỳ vọng đặt ra.

Sam sung tăng tốc ra mắt Galaxy S24 đối đầu với iPhone 15 - Galaxy 24 2 1

Khó khăn trong thị trường smartphone

Sự cạnh tranh trong thị trường smartphone ngày càng khốc liệt, và việc tối ưu hóa sản phẩm để thu hút người tiêu dùng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, Samsung đang nỗ lực cải thiện và định hình lại dòng sản phẩm màn hình gập để cạnh tranh một cách hiệu quả.

Doanh số sản xuất dự kiến của Galaxy Z Fold5 và Flip5 sẽ tăng cao hơn 10% so với năm 2022, và có khả năng đạt mốc 10 triệu thiết bị bán ra. Tuy nhiên, điều này vẫn thấp hơn so với sự kỳ vọng ban đầu.

Kế hoạch ra mắt Galaxy S24

Theo báo cáo, các đối tác sản xuất của Samsung dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động sản xuất linh kiện cho Galaxy S24 vào tháng 11, sớm hơn 1 tháng so với năm trước. Điều này cho thấy Samsung đã có kế hoạch rút ngắn thời gian ra mắt dòng sản phẩm Galaxy S24. Dự kiến, Galaxy S24 sẽ ra mắt trước Galaxy S23 khoảng 1 tháng (với Galaxy S23 dự kiến ra mắt vào tháng 2 năm 2023).

Gợi ý  Jun88 - Hướng dẫn thanh toán nhanh chóng

Trang The Elec cũng dự đoán rằng Samsung muốn ra mắt Galaxy S24 sớm hơn so với năm trước để bảo vệ thị phần của họ trong cuộc đua với dòng sản phẩm iPhone 15 của Apple.

Bằng việc tăng tốc quy trình sản xuất Galaxy S24 và cải thiện dòng sản phẩm màn hình gập, Samsung đang nỗ lực không ngừng để đối phó với sự cạnh tranh trong thị trường smartphone, đặc biệt là với Apple và iPhone 15. Sự thành công của Samsung trong việc này sẽ phụ thuộc vào khả năng cung cấp đủ sản phẩm đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.