iPhone 15 gây phàn nàn trong cộng đồng mạng vì lỗi

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17
Một số người dùng iPhone 15 đang báo cáo về sự cố liên quan đến Wi-Fi sau khi nâng cấp lên iOS 17. Sự cố này tạo ra tình trạng ứng dụng không tải nội dung hoặc kết nối chậm. Một số người đã tìm ra cách giải quyết vấn đề bằng cách điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi hoặc thực hiện lại việc kết nối. Hiện nay, Apple chưa công bố hoặc phủ nhận sự cố này và hy vọng rằng nó sẽ được khắc phục qua các bản cập nhật iOS trong tương lai.

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Mỗi khi Apple ra mắt một phiên bản iOS mới, người dùng thường phải đối mặt với một số lỗi kỳ lạ. Nhưng may mắn là, hầu hết các vấn đề này sẽ được giải quyết qua các bản cập nhật phần mềm. Nhưng gần đây, sau khi Apple khắc phục thành công sự cố quá nhiệt trên iPhone 15 Pro thông qua phiên bản iOS 17.0.3, người dùng lại gặp phải một vấn đề mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17, đặc biệt là trên iPhone 15.

Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17
Thêm sự cố mới liên quan đến Wi-Fi trên iOS 17

Người dùng gặp sự cố Wi-Fi sau khi nâng cấp lên iPhone 15 hoặc iOS 17

Theo một số người dùng, họ bắt đầu gặp sự cố Wi-Fi ngay sau khi nâng cấp lên iPhone 15 hoặc iOS 17. Sự cố này gây ra tình trạng ứng dụng không thể tải nội dung hoặc kết nối có vẻ chậm trễ. Một nhà phát triển ứng dụng Willian Max cho biết anh đã gặp phải tình trạng kết nối chậm chạp khi iPhone 15 Pro Max của anh được kết nối với Wi-Fi.

Gợi ý  Cách thiết lập dùng 2 màn hình cho 1 máy tính dễ dàng

Các phóng viên tại 9to5Mac cũng đã phát hiện ra các vấn đề tương tự trên iPhone của mình. Mặc dù đã kết nối với Wi-Fi, iPhone vẫn không thể tải nội dung trong các ứng dụng như Threads, TikTok và thậm chí Safari. Vấn đề này đôi khi tự giải quyết sau một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, đôi khi người dùng phải thủ công ngắt kết nối và kết nối lại Wi-Fi trên iPhone để khắc phục vấn đề.

Ban đầu, một số người nghĩ rằng vấn đề liên quan đến mạng. Tuy nhiên, họ nhận ra rằng sự cố chỉ xảy ra với iPhone 15 Pro Max và iPad Pro M2, cả hai đều chạy phiên bản iOS mới nhất. Đáng chú ý, khi Wi-Fi ngừng hoạt động trên iPhone, người dùng vẫn có thể duyệt web trên máy tính Mac của mình trên cùng một mạng.

Có nhiều người dùng báo cáo vấn đề tương tự

Một số người dùng trên diễn đàn Cộng đồng Apple đã báo cáo về các vấn đề tương tự, đặc biệt là trên các phiên bản iPhone mới. Một người dùng cho biết Wi-Fi thường bị ngắt kết nối trên iPhone 15 Pro của họ, trong khi lại hoạt động bình thường trên các thiết bị khác. Trên diễn đàn X, một người dùng khác cho biết “các trang web tải rất chậm” khi iPhone được kết nối với Wi-Fi.

Việc mất kết nối Wi-Fi trên iPhone 15
Việc mất kết nối Wi-Fi trên iPhone 15

Những giải pháp tạm thời

Trên Reddit cũng có các báo cáo tương tự. Một người dùng cho biết việc điều chỉnh phạm vi kênh Wi-Fi thành 20 MHz, 40 MHz hoặc 80 MHz đã giải quyết được vấn đề. Người dùng khác chia sẻ rằng “Tôi đã kết nối, nhưng đôi khi iPhone của tôi không nhận được dữ liệu, vì vậy tôi đã đặt nó ở chế độ máy bay, sau đó tắt và kết nối lại, sau đó nó lại hoạt động bình thường”.

Gợi ý  Bảng chống nước mới với giá 2,5 triệu đồng

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ liệu vấn đề này có phổ biến hay chỉ ảnh hưởng đến một số người dùng cụ thể. Apple chưa đưa ra thông báo hoặc phủ nhận vấn đề Wi-Fi đang ảnh hưởng đến người dùng iPhone. Hy vọng rằng đây chỉ là lỗi phần mềm và sẽ được khắc phục thông qua các bản cập nhật iOS trong thời gian tới.